“Rex- Chú chó thám tử” được sản xuất thêm series dài 90 tập

77

Bộ phim “Rex – chú chó thám tử” lừng danh đã được sản xuất thêm series dài 90 tập. Hãy cùng thám tử Hải Phòng tìm hiểu nhé…

Từng làm khuynh đảo sóng truyền hình Việt Nam những năm 2000, nhắc đến chú chó thông minh cùng cảnh sát phá án, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến bộ phim truyền hình dài tập lừng danh: “Rex – chú chó thám tử”.

Chú chó REX

Trẻ em thời 8x,9x đã từng say mê và háo hức theo dõi từng tập phim. Ai cũng mong muốn có 1 người bạn trung thành, lanh lợi và đáng yêu như Rex.

Đây là một series phim truyền hình được hợp tác sản xuất bởi Áo, Đức và Italia. Bộ phim có tên gốc là “Kommissar Rex”, ra đời năm 1994 và kết thúc năm 2004 với 119 tập nguyên bản trong 11 phần được phát sóng. Từ năm 2008, sau nhiều cuộc thương thảo, bộ phim được đài truyền hình RAI Italia làm tiếp từ phần 12 với bối cảnh ở Rome. Phiên bản kéo dài của “Kommissar Rex” kết thúc ở phần 18 vào tháng 6 năm 2015 với 90 tập được sản xuất thêm.

Được trình chiếu ở nhiều quốc gia, mỗi nơi bộ phim lại có một cái tên khác nhau như “Rex, a cop’s best friend”, “Il commissario Rex”, “Rex, chien flic” và nhiều tên khác. Mỗi tập ngay khi chiếu lần đầu có lượt view lên tới 9 triệu và có khảo sát cho thấy một nửa trong số đó xem lại nó lần thứ 2. Mỗi tập phim là 1 câu chuyện ly kỳ với bối cảnh được diễn ra ở thủ đô Vienna của nước Áo. Phim kể về một chú chó béc-giê sống cùng anh cảnh sát tên Richard Moser.