Tham tu Giss Hai Phong – Khi bố mẹ chồng giúp con dâu thuê thám tử

88

Thám tử  Giss Hải Phòng – Sinh ra trong một gia đình gia giáo trên vùng đất Cảng – Hùng thừa hưởng tất cả những phẩm chất tốt từ cha mẹ – những người đều là giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề tại một trường chuyên nghiệp có tiếng ở thành phố Cảng.

Hùng là con một trong gia đình nên được cha mẹ chiều chuộng từ bé, tuổi thơ của Hùng toàn những kỷ niệm đẹp và một cuộc sống sung sướng. H chỉ ăn và học. Lớn lên Hùng không theo nghiệp cha mẹ mà thi vào một trường kỹ thuật đóng tàu của thành phố với hy vọng được cống hiến trí tuệ của mình trên chính quê hương mình. Cuộc sống và tương lai của Hùng là một con  đường thật bằng phẳng, bạn bè cùng trang lứa nhìn vào Hùng như một tấm gương sáng để học tập. Rồi Hùng ra trường với một tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu, lại một lần nữa may mắn lại đến với Hùng- anh được một suất học bổng sang Ba Lan 6 năm để học thạc sĩ. Không ngần ngại gì khi anh chưa có một mối tình nào cả trước khi lên đường sang Ba lan.

Sáu năm dài đằng đẵng cũng trôi qua và Hùng lại trở về nguyên vẹn với một tấm bằng thạc sĩ danh giá.Giờ đây trông anh chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều, anh lại càng đẹp trai hơn trước. Một chàng trai trí tuệ lại sinh ra trong một gia đình gia giáo nên giờ đây Hùng lại được nhận được vào làm việc cho một tập đoàn đóng tàu lớn trên đất cảng. Giờ là lúc Hùng có thể thở phào nhẹ nhõm và có thể tìm cho mình một cô gái ưng ý làm người yêu, làm vợ sau này.

Ngày đầu tiên nhận việc tại tập đoàn Hùng đã phải lòng ngay cô ca sĩ hát trong buổi ra mắt nhân viên mới của tập đoàn. Hùng bắt đầu bối rối và không biết phải làm gì trước tình huống có thể nói là đầu tiên trong chuyện tình cảm đối với một người giỏi giang công việc nhưng lại có vẻ hơi yếu trong chuyện chinh phục các cô gái như  anh.

Và rồi những gì đến sẽ đến, anh lại may mắn được cô ca sĩ nhận lời yêu sau một thời gian ngắn hẹn hò.Và một đám cưới sang trọng, linh đình đã diễn ra trong một ngày thật đẹp của mùa cưới trong sự vui mừng của hai bên gia đình. Vợ Hùng cũng là người thành phố Cảng, sinh ra trong một gia đình quyền quý. Môn đăng hộ đối – cuộc sống sau hôn nhân của Hùng càng trở nên hạnh phúc và viên mãn hơn khi người đầu tiên Hùng yêu thương cũng chính là vợ anh bây giờ. Nhưng có điều vợ anh phải bỏ nghề diễn vì anh không muốn vợ mãi mãi là kiếp cầm ca . Vì vậy, vợ Hùng cũng thoải mái chuyển sang làm kinh doanh , buôn bán tại nhà. Đứa con gái đầu lòng ra đời trong niềm hân hoan của cả đại gia đình. Hạnh phúc như được nhân đôi khi đứa con xinh xắn và giống cả cha lẫn mẹ. Cũng chính thời điểm này đây thời gian của vợ dành cho anh không còn được như trước mà thay vào đó là baby của họ đang thay thế vị trí của anh.

Những ngày anh trở về nhà cũng muộn hơn và ngày càng dày lên. Vợ anh cũng nghĩ là anh bận việc hay tiệc tùng với công ty nên không mảy may nghi ngờ anh. Hơn nữa vợ tin anh vì anh khá đàng hoàng và nghiêm túc ở mọi khía cạnh .

Bỗng một ngày cha mẹ anh nghe một cô hàng xóm nói rằng họ đã nhìn thấy một cô gái đưa Hùng về ngay đầu ngõ trong một chiếc taxi. Không một chút nghi ngờ cha mẹ Hùng tin và rất tin những gì cô hàng xóm nói.

Không chần chừ lâu, ngay hôm sau cả cha mẹ anh đã  đến được văn phòng thám tử Giss Hải Phòng và cần sự giúp đỡ ngay của công ty.Qua lời bộc bạch của họ thì họ đến văn phòng vì rất nhiều lý do nhưng trong đó có những điều mà chúng tôi rất lưu tâm .Thứ nhất, Hùng đang làm việc tại một tập đoàn lớn của thành phố, lại giữ một vị trí rất quan trọng – trưởng phòng ngoại giao kiêm chỉ đạo kỹ thuật, một vị trí mà nhiều người phải mơ ước.Hơn nữa anh vào làm việc chưa lâu nên cha mẹ muốn giữ uy tín cho anh để đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra đối với vị trí của anh trong tập đoàn.

Thứ hai, vì cha mẹ anh vốn là những người sống phải đạo và không muốn con trai mình bị vướng mắc vào một trào lưu của thời hiện đại – Ngoại tình.

Và một điều nữa là con dâu họ – một người phụ nữ  ngoan ngoãn và hết lòng vì gia đình, thậm chí cô giám đánh đổi cả sự nghiệp ca hát đang tiến triển để được sống hạnh phúc bên con trai họ. Hơn nữa thông gia của họ khá danh giá, một gia đình nổi tiếng vì sự giàu có ở thành phố cảng về kinh doanh bất động sản và từ thiện công ích.

Đó là tất cả những lý do khiến họ cần sự  vào cuộc  ngay của công ty thám tử Giss. Và các thám tử Giss đã bắt đầu theo dõi Hùng . Thật không khó chút nào vì thời điểm này vợ anh đang bận bịu con nhỏ nên không ai sát sao quản lý anh cả. Việc cha mẹ thuê thám tử theo dõi anh vẫn là một điều bí mật đối với cô con dâu ngoan hiền của họ.

Hàng ngày Hùng vẫn đến công ty đúng giờ , thỉnh thoảng các buổi trưa anh ra ngoài đi ăn và đúng là một cô gái luôn xuất hiện cùng anh. Và họ thường xuyên đi đến các khách sạn trên ô tô của Hùng. Cô gái nọ trông không có vẻ gì là một tiểu thư đài các cả, nhìn rất bình thường và chênh lệch về mọi mặt so với Hùng. Khi các thám tử thông báo việc Hùng đang có mối quan hệ với cô gái này thì việc tiếp theo của thám tử Giss là tìm hiểu xuất xứ của cô gái kia.

Cũng không khó khăn gì để biết cô là ai? Cô là N – 23 tuổi – quê Thái Bình đang làm kế toán cho một công ty tư nhân ở thành phố Hải Phòng. Cô thuê một phòng trọ và sống một mình.Gặp được Hùng đối với cô như một nàng lọ lem yêu hoàng tử vậy. Cô luôn luôn sốt sắng đến giây phút được gặp Hùng. Thậm chí có hôm say rượu Hùng còn về ngay phòng trọ của cô và qua đêm ở đó . Tình hình đã đến mức căng thẳng và báo động như vậy nên cha mẹ anh rất lo lắng. Và rồi bằng chứng đã có trong tay họ – Hùng bối rối trước sự gay gắt và có phần thất vọng của cha mẹ. Từ bé đến giờ anh chưa từng làm cha mẹ thất vọng và lo lắng như thế này . Các thám tử vẫn tiếp tục theo dõi anh và rồi sự xám hối của anh cũng nhanh chóng được cha mẹ chấp nhận.

Giờ anh luôn trở về nhà đúng giờ, buổi trưa anh cũng luôn tranh thủ về nhà ăn cơm cùng gia đình và đặc biệt là sự chăm sóc với cô vợ trẻ và cô con gái xinh xắn ngày càng nhiều hơn. Gia đình anh lại hạnh phúc như trước trong sự tin tưởng vẫn trọn vẹn của vợ anh. Nụ cười luôn trên môi cha mẹ anh khi đến văn phòng thám tử Giss lần cuối ….

Thám tử  Giss Hải Phòng

hotline: 0962.007.007