Bí quyết của một gia đình hạnh phúc

84

Có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ trong tình trạng hai vợ chồng vẫn còn tình cảm nhưng không thể hòa hợp thêm được nữa. Điều gì đã xảy ra vậy? Chẳng phải hôn nhân cần tới tình yêu hay sao? Hàng ngày, chúng ta vẫn nỗ lực không ngừng vì gia đình nhỏ của mình, vậy tại sao nó vẫn đi lệch quỹ đạo khong như mình mong muốn. Hãy cùng Thám tử Hải Phòng tìm hiểu một số Bí quyết đẻ giữ lửa gia đình nhé

Dưới đây là những chia sẻ của rất nhiều người phụ nữ trên thế giới về bí quyết giữ chồng. Đây là “mẫu số chung” được nhiều bà vợ rút ra.

Tôn trọng

Tôn trọng là nền tảng của mọi mối quan hệ lành mạnh. Mỗi tiếng nói trong hôn nhân cần phải được lắng nghe. Khi vợ đặt ra những kì vọng, đừng đưa ra yêu cầu quá cao, đòi hỏi ở chồng một điều không tưởng. Vợ không nên đưa ra nhũng lời bình luận xúc phạm, thô lỗ với chồng dù cho anh ấy có mắc sai lầm nào đó đi chăng nữa.

Tôn trọng thường thể hiện ở những lời chúng ta nói, âm lượng giọng nói, ngữ điệu, sự mong đợi đúng mực dành cho nhau và cả sự lắng nghe. Tuyệt đối không đưa vào câu chuyện những cách gọi tên khinh bỉ, những cơn nóng giận mất kiểm soát và từ ngữ xúc phạm.

Tôn trọng cần được biểu hiện cả bên ngoài và khi ở nhà. Người vợ cần tôn trọng sở thích, thị hiếu, tôn trọng bạn bè, những mối quan hệ khác, sự nuôi dạy và giáo dục của gia đình anh ấy, tôn trọng không gian riêng của nhau, quan điểm, công việc, ước mơ… của chồng.

Tất nhiên, tôn trọng không có nghĩa là bạn phải làm tất cả những gì chồng muốn như nô lệ, nó được hiểu là tất cả những gì bạn thích hay không thích, bạn cần phải giữ thái độ hòa nhã để xứ lí vấn đề.

Làm điều tốt cho nhau

Làm điều tốt cho chồng của mình trong hôn nhân được thể hiện bằng hàng ngàn cách, đôi khi nó chỉ đơn giản là một dòng tin nhắn động viên, một người ngồi lắng nghe những bức xúc của anh ấy, tạo ra tiếng cười, phục vụ bữa cơm tối, ôm lấy anh ấy, suy nghĩ cho chồng trước cả khi nghĩ đến mình…

Con người có trái tim bằng máu thịt nên chắc chắn đàn ông cũng sẽ phải rung động và trân trọng lòng tốt mà vợ dành cho mình. Nếu một hôm nào đó anh ấy trở về nhà và say xỉn, bạn có thể rất tức giận nhưng điều cần làm lúc đó không phải là ngồi nói lải nhải mà ngay lập tức tìm cách giải rượu cho chồng. Điều ấy giúp cho sức khỏe và thể trạng của chồng khá hơn. Nếu bạn chỉ quan tâm tới cảm xúc của mình, có thể anh ấy sẽ phát ốm vì quá say. Dành những điều bạn bức xúc để nói ra vào hôm sau, khi mà anh ấy đã tỉnh rượu và nhận ra rằng hôm qua bạn đã tận tình chăm sóc cho chồng tới mức nào, chắc chắn, bạn sẽ nhận lại được những gì mình mong muốn từ sự cảm kích của chồng.

Lòng tốt với chồng được thể hiện vào việc bạn cảm thông hơn với những khuyết điểm của chồng, tập trung vào những điều tích cực ở anh ấy. Người vợ nhẹ nhàng, khoan dung, kiên nhẫn và lạc quan cũng là biểu hiện của một người vợ tốt.

Lòng tốt với chồng là chìa khóa của hạnh phúc, đây là điều chắc chắn!

Dịch vụ Thám tử Hải Phòng – Hotline: 0962.007.007