Xứng tầm

69
Bốn ngày trước họ là tập hợp của những cá nhân mệt mỏi về sức lực, uể oải về tinh thần. 4 ngày sau họ là những chiến binh đích thực. Cao Su Đồng Tháp mùa này có giành được huy chương cũng là hoàn toàn xứng đáng nếu nhìn những gì họ thể hiện ở Cao Lãnh ngày hôm qua trước XM.HP.

Vẫn là những con người ấy nhưng với sự tập trung cao hơn, cảnh giác hơn họ đã khiến XM.HP có nhiều hảo thủ trong đội hình không phát huy được sở trường của mình. Sự có mặt của hậu vệ trái Văn Tuấn mang lại những tín hiệu tích cực nơi hàng thủ. Tích cực tham gia tấn công và đảm bảo nhiệm vụ phòng ngự, Văn Tuấn tạo nên nét tươi sáng ở hàng thủ CS.ĐT.

Image

CS.ĐT đã trở lại là chính mình – Ảnh: ANH TÀI

Cơ hội của CS.ĐT nhiều hơn và bộ đôi Được Em – Samson vẫn là những con át chủ bài, đóng góp nhiều trong chiến thắng của họ. Samson cực khoẻ, nhanh đã có không dưới 5 tình huống xâm nhập vòng cấm tạo ra nguy hiểm có thể ghi bàn. Để kèm Samson, ít nhất 2 hậu vệ XM.HP luôn để mắt theo anh và bọc lót mỗi khi bị anh qua người. Được Em với cách xử lý bóng thông minh và những cú đá phạt khó chịu là một giải pháp hoàn hảo cho đội bóng chủ sân Cao Lãnh trong những thời điểm cần đột biến. Bàn thắng mở tỷ số bằng cú đánh đầu của Văn Ngân là kết quả của một trong những pha đá phạt chân trái nguy hiểm của Được Em. Đây không phải lần duy nhất trong mùa giải Văn Ngân ghi bàn từ những cú đá phạt. Bản năng của một cựu tiền đạo giúp CS.ĐT có những phương án hiệu quả đến từ tuyến sau.

CS.ĐT đã duy trì lối chơi pressing trên toàn mặt sân. Sự mạnh mẽ, kiên trì của Sunday, Duy Khanh và sau đó là Minh Hưng khiến các tiền vệ trung tâm của XM.HP như Minh Châu, Aniekan của XM.HP không thể rảnh chân kiến thiết bóng mà chỉ chú tâm phòng ngự.

CS.ĐT đã trở lại là chính mình và dẫu sao khán giả Đồng Tháp cũng nên cảm ơn Xi Măng Hải Phòng. Bởi lẽ sự quyết liệt của họ đã làm nền, tôn vinh cho chiến thắng cho CS.ĐT.

Tiêu điểm

Nụ cười Đồng Tháp Mười

Người ta có thể mạnh dạn nói như thế sau chiến thắng của Cao Su Đồng Tháp trước đội bóng mạnh, lại đang “vào phom” Xi Măng Hải Phòng. Đó là chiến thắng của lòng tự trọng và danh dự.
Với những gì mà CS.ĐT thể hiện trước trận XM.HP (3 trận thua liên tiếp) và hàng loạt nguồn tin về việc các cầu thủ xứ Tràm Chim chưa được ký hợp đồng đã nổi loạn, buông xuôi. Thì việc họ xiết chặt tay nhau thi đấu cống hiến và máu lửa ở trận cầu gặp XM.HP đã xoá đi những nghi ngờ.

Image

Người ta vẫn nhớ đến hai trận cầu gần nhất CS.ĐT đều thua XM.HP với tỷ số 1-0. Trong cả hai trận đấu ấy, người Đồng Tháp đều chưa thực sự tâm phục khẩu phục. Trận đấu trên sân Cao Lãnh mùa giải trước, khán giả còn nổi loạn khi cho rằng trọng tài đã xử ép đội nhà. Còn trận đấu trên sân Lạch Tray ở lượt đi, CS.ĐT cũng có không ít cơ hội có thể ghi bàn vào lưới XM.HP. CS.ĐT đã vùng lên để chứng tỏ 2 trận thua kia chỉ là những tai nạn.

Hơn thế nữa, để lấy lại niềm tin của khán giả, CS.ĐT đã dẹp bỏ mọi hoài nghi nhắm vào họ để thay vào đó là 90 phút cống hiến rất máu lửa. Với chiến thắng này, CS.ĐT đã lấy lại tự tin trong chặng nước rút. Bất chấp việc năm sau có thể “chảy máu cầu thủ”, bất chấp những tương lai bất định về việc chưa hoàn thành mô hình chuyên nghiệp, đội bóng bị đánh giá là ứng cử viên xuống hạng hồi đầu mùa vẫn đang tiếp tục giấc mơ đoạt huy chương mùa này.