Vô địch của tình yêu – XM Hải Phòng

81

Sự vươn lên của XMHP ở giai đoạn nước rút đã giúp V-League vẫn còn có một cuộc đua song mã với HN T&T hướng tới ngôi vô địch. Cuộc đua ấy không phải là 50-50, nếu không muốn nói, HN T&T có tới 99% sẽ vô địch.

Nhưng nếu như HN T&T đăng quang, thì không có nghĩa XMHP sẽ trắng tay. Họ cũng là một nhà vô địch, không phải ở điểm số, mà là ở niềm vui. XMHP giờ giống như cỗ máy sản xuất những cảm xúc trong thời điểm có tới hơn nửa giải đấu trở nên vô cảm.

Trận thắng của HN T&T trước Thanh Hóa, rất nhiều người Hà Nội đã không đứng về phía chủ nhà. Họ đứng về phía Thanh Hóa, dù cho ở đội bóng ấy chỉ là nơi mà một số cựu cầu thủ Thể Công dừng chân trước khi chọn cho mình bến đậu khác. Thậm chí, có cả CĐV đã khóc, vì đội khách bị trọng tài xử ép.

Đó có vẻ là một điều phi lý. Vẫn có những người Hà Nội không đứng sau lưng bóng đá Hà Nội, và không coi việc đội bóng của bầu Hiển đăng quang là niềm tự hào.

Dù XM.HP đạt thành tích chung cuộc như thế nào ở mùa bóng năm nay thì họ chắc chắn cũng sẽ là Đội bóng được yêu nhất của V-League 2010

HN T&T đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới, hướng tới bản sắc nhiều hơn. Họ thực hiện chính sách Hà Nội hóa Hà Nội.

Cách tốt nhất là lấy về những cựu cầu thủ Thể Công và cả cựu HLV Thể Công. Lấy những cầu thủ từ lò quân đội có thể quyến rũ được các CĐV, bởi họ đã và đang mang sẵn trong mình tính biểu tượng.

Chuyện HLV Phan Thanh Hùng sẽ trở về Đà Nẵng gần như là đương nhiên, bởi ngay cả thời điểm HN T&T thắng như chẻ tre, thì ông vẫn không được tất cả các cầu thủ coi như một vị tướng tài.

Xét trên góc độ Hà Nội hóa và để các CĐV Thủ đô không tẩy chay chính đội bóng Thủ đô, HLV Vương Tiến Dũng có lẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho HN T&T.

Thậm chí, để tạo ra hình ảnh về đội bóng trung thực, thì ông Vương Tiến Dũng cũng là sự lựa chọn tối ưu. Bởi nhờ có ông, với tính cách và triết lý bóng đá đã được gây dựng, theo đuổi suốt nhiều năm qua, bên cạnh ma lực của Leandro, XMHP chính là nhà vô địch của tình yêu.

Theo http://hoaphuongdo.vn