Thám tử Hải Phòng tư vấn: Vì sao ngoại tình công sở?

18

Chốn công sở là nơi chất chứa vô cùng nhiều thị phi không kém gì showbiz. Và việc ngoại tình xảy ra như một “thói quen” mà ta có thể dễ dàng phát hiện ra. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao lại ngoại tình công sở? Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu những nguyên do đó là gì ngay sau đây nhé.

Vì sao ngoại tình công sở – Ngoại tình vì bản tính lăng nhăng

Những gã lẻo mép hoặc những cô nàng lẳng lơ luôn thích được chinh phục tình yêu sẽ rất hứng thú trong những mối quan hệ vụng trộm kiểu này. Việc “cướp” đi của ai đó một thứ quý giá như tình yêu, cảm xúc khiến họ có cảm giác như mình luôn là kẻ thắng cuộc trên tình trường. Típ người này rất hiếu thắng và khi họ đã nhắm trúng một đối tượng nào đó, mà mục tiêu lại gần như môi trường công sở thì dường như “nạn nhân” rất khó có thể kháng cự lại.

Vì sao ngoại tình công sở – Ngoại tình vì “chuyện ấy”

Phần lớn đàn ông ngoại tình nơi công sở thường vì cảm giác mới lạ “một cái lạ bằng một tạ cái quen”, và tất nhiên đích đến trong một mối tình vụng trộm luôn là “chuyện ấy”. Việc chung thủy với người bạn đời của mình luôn khiến đàn ông như bị nhốt vào một cái “lồng giam” và ý thức của họ lúc nào cũng tìm cách để thoát ra.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hành vi ngoại tình đã nằm sẵn trong cấu trúc gen của đàn ông, và bản năng “ nhân giống” luôn tiềm tàng trong ý thức của họ nên việc đàn ông ngoại tình và ham muốn được làm “chuyện ấy” với nhiều người phụ nữ khác nhau là có cơ sở. Việc ngoại tình ở bất kì phạm vi nào, công sở, ngoài xã hội…thì với đàn ông, sự hấp dẫn về “chuyện ấy” với mục tiêu anh ta định chinh phục luôn nằm sẵn trong đầu và chỉ chờ cơ hội để thực hiện mà thôi.

Với phụ nữ, việc ngoại tình vì “chuyện ấy” không phải là điều hiếm, khi mà chồng hoặc bạn trai không đáp ứng đủ nhu cầu, thì việc có một “chất xúc tác” ở công sở đầy mạnh mẽ, nam tính và bật tín hiệu thì với nhiều phụ nữ công sở, họ cũng đánh mất lý trí của mình.

Ngoại tình để chứng tỏ bản lĩnh

Vì sao ngoại tình công sở? Với tư tưởng của đàn ông, việc thành công trên thương trường và cả tình trường luôn là những “mệnh đề” khẳng định nam tính và sự tài giỏi của mình. Vì thế, nhiều đàn ông ngoại tình như một cách để huênh hoang mình cũng chẳng kém ai, mình cũng là người có sức hút.

Với phụ nữ, việc ngoại tình không nằm trên các yêu tố nêu trên thì việc cô ta muốn ngoại tình là để trả thù người đàn ông đã, đang đối xử tệ với cô ấy trong tình yêu hoặc hôn nhân. Nếu đối tượng mà cô ấy ngoại tình nơi công sở hơn hẳn đối tượng mà cô ấy đang phải chịu đựng thì điều đó khiến cô ấy có cảm giác được vuốt ve lòng thương tổn.

Ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm

Kiểu ngoại tình này mới nguy hiểm, khi mà một người đàn ông hoặc phụ nữ đang gặp vấn đề trong tình cảm, hôn nhân và họ cần một sự đồng điệu về mặt tâm hồn, lại gặp được ngay “nhân duyên” tại môi trường làm việc thì “lửa gần rơm” chả cần đến lâu ngày vẫn bén. Khi mối quan hệ vụng trộm này diễn ra thì việc khống chế tình cảm và biểu hiện của hai bên là rất khó khăn, vì họ thường xuyên tiếp xúc nhau trong công việc nên rất khó kiềm chế cảm xúc của mình khi gặp đối phương. Kiểu ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm này là một trong những tác nhân gây rạn vỡ hôn nhân, tình yêu nhanh nhất!

Ngoại tình vì muốn thăng tiến

Có những câu chuyện tôi nghe được lại vô cùng đau lòng. Vì sao lại ngoại tình công sở? Họ làm vậy chỉ vì muốn thăng chức! Chỉ vì chữ chức, chữ lợi mà không ít “phi công trẻ” chấp nhận “lái máy bay bà già” tìm đến những bà lắm tiền nhiều của, nhiều quyền chức, địa vị. Cũng không ít cô gái, chỉ vì hai chữ “tiến thân” mà sẵn sàng làm bồ nhí cho sếp, sẵn sàng bỏ mặc chồng con ở nhà. Có những người trót lọt mà thăng tiến, nhưng cũng không ít người đánh mất tất cả.

Tôi có một anh bạn tên là Lâm, chỉ vì muốn nhanh thăng tiến mà cậu ta đã chịu làm “trai bao” cho bà tổng giám đốc góa phụ. Đến khi mọi chuyện bị vợ anh phát hiện ra, cô lẳng lặng làm đơn ly hôn và ôm con về nhà ông bà ngoại. Lâm chỉ còn biết ngồi buồn tâm sự với tôi rằng “hóa ra thứ người vợ mong muốn ở chồng mình không phải là tiền bạc mà là ở niềm tin”. Cậu ấy đã cố gắng hết sức để hàn gắn lại, đến giờ  vẫn đang mải miết cố nhặt lại thứ đã mất…

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn các bạn đã biết được vì sao ngoại tình công sở phải không nào. Dẫu biết chốn công sở rất nhiều những thị phi, cám dỗ những hãy cố gắng giữ cho mình một tinh thần thép để không bị xa đọa và lôi kéo vào những điều đó. Đừng vì bất kì lí do gì mà phá hủy chính hạnh phúc gia đình bạn.