Tham tu Giss – Mở chiến dịch lấy chữ ký phản đối K+ khắp ba miền

82

Ngày Chủ nhật 12-12 được Hội cổ động viên Việt Nam chọn là ngày ra quân khắp ba miền trong chiến dịch thu thập 1 triệu chữ ký phản đối sự độc quyền của kênh truyền hình K+.

Dự kiến, các hội cổ động viên thành viên và lực lượng tình nguyện viên khắp ba miền sẽ tổ chức lấy chữ ký vào bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ.

Cổ động viên trong trận Việt Nam – Singapore tại AFF Cup 2010

“Sau hai ngày lời kêu gọi 1 triệu chữ ký phản đối K+ được đăng tải trên trang web chính thức của Hội Cổ động viên Việt Nam (www.vff-fan.vn), đã có 3.000 chữ ký phản đối K+”, ông Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội Cổ động viên Việt Nam cho biết.

Dự kiến trong trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia tại Kuala Lumpua giới cổ động viên Việt Nam sẽ chuẩn bị một băng-rôn – ông Hải mô tả là “cực lớn” – để kêu gọi giới cổ động viên ký tên.

Trong danh sách những người đã ký tên phản đối K+, đã có sự xuất hiện của những cổ động viên nổi tiếng nhất của Việt Nam: Mạnh “béo” – Chủ tịch Hội Cổ động viên T&T Hà Nội; Hoàn “say”- thủ lĩnh tinh thần của giới cổ động viên Hải Phòng và miền Bắc; Tuấn “Trâu vàng”… Tiến sĩ nhân chủng học Nguyễn Lân Cường cũng đã ký tên vào bản kiến nghị.

“Sau khi Hội có bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ và kêu gọi thu thập 1 triệu chữ ký, phía K+ nói trên một số diễn đàn rằng chúng tôi tránh mặt, tuy nhiên, chúng tôi khẳng định nguyện vọng của giới cổ động viên chưa bao giờ được kênh truyền hình độc quyền này đoái hoài.

Hội cổ động viên không bao giờ chấp nhận thương lượng, không bao giờ chấp nhận đánh đổi quyền lợi của người hâm mộ và việc chúng tôi kêu gọi 1 triệu chữ ký là để bày tỏ một cách mạnh mẽ và quyết liệt cách làm của K+ cũng như của bất cứ doanh nghiệp nào không coi trọng người hâm mộ”, Phó Chủ tịch Hội Cổ động viên Việt Nam nói.

Thám tử  Giss