Thám tử Hải Phòng: Người chồng “tham vàng bỏ ngãi”

106

Một ngày tháng 5 đỏ nắng, một người phụ nữ e lệ đứng ngập ngừng trước văn phòng thám tử Hải Phòng GISS. Lụa – một cô gái đến từ vùng biển xa xôi, làn da khỏe khoắn đậm chân người con vùng biển, Tiếp xúc với Văn phòng thám tử Hải Phòng, phải rất lâu cô mới bắt đầu được câu chuyện.

Bố mẹ Tùng và bố mẹ Lụa vốn là láng giềng sát nhà nhau, thân thiết hơn cả anh em ruột. Bố mẹ Tùng quý Lụa lắm, coi chị như con cái trong nhà vì nhà anh không có con gái chỉ có 2 cậu con trai. Lớn lên đôi bạn trẻ lại có tình cảm với nhau nên hai gia đình quyết định tổ chức đám cưới khi Lụa tròn 18 tuổi.

Người chồng phụ bạc

Sau khi cưới hai vợ chồng trẻ được bố mẹ cất tạm cho một ngôi nhà cấp bốn ở góc vườn, sống với nhau hạnh phúc suốt năm trời.

Sau đó, Tùng được người bác ruột bên mẹ ở thành phố đón lên cho thi đại học vì anh vốn học giỏi nhưng vì nhà nghèo phải nghỉ học. Còn Lụa thì chỉ được học hết cấp 1. Năm đó Tùng thi đại học và đỗ vào trường kinh tế trên thành phố. Chị cũng động viên chồng đi học để cuộc sống vợ chồng sau này đỡ khổ hơn.

Nhưng Lụa đâu ngờ, đó chính là bước ngoặt khiến cuộc hôn nhân này đi vào bế tắc. Tùng lên thành phố thích nghi với cuộc sống đông đúc, nhiều cái mới lạ mà quên đi người vợ quê. Đến kỳ nghỉ hè, thay vì về với vợ, với bố mẹ thì anh nói dối là đi tình nguyện trong khi đó anh vui thú, hội hè cùng bạn bè.

Mỗi lần nhớ chồng, chị Lụa lại năn nỉ lên thăm anh. Lần nào cũng bị anh gạt đi với lý do: “Em ở nhà lo chăm sóc bố mẹ hai bên, Tết anh về mà.”.

Thấy chồng khuyên vậy Lụa lại thôi. Nhớ chồng nhiều lần mượn điện thoại của anh chồng gọi cho anh (chị không dùng điện thoại) nhưng sợ ảnh hưởng tới việc học của chồng nên chị lại thôi. Vì có lần Lụa gọi nhưng anh bảo đang giờ học nên tắt máy ngay.

Bốn năm học đại học,  anh được bác nuôi ăn học nhưng hè vẫn nói là đi làm thêm không về. Tết anh cũng chỉ ở nhà được 3 ngày rồi đi ngay.  Bố mẹ anh và chị nghe nói thì biết vậy, cũng không dám giữ anh. Sau khi ra trường, anh đi làm. Cuộc sống của họ vẫn bình yên. Nhưng chị đâu biết rằng trên thành phố anh đang cặp kè với một cháu gái con ông giám đốc nơi anh làm. Nhiều lần chị nghe phong thanh nhưng vẫn không tin.

Lụa lên mạng tìm dịch vụ thám  tử tại Hải Phòng,  Lụa quyết định tìm tới các thám tử GISS với mong muốn tìm ra sự thật. Thông tin về Tùng hầu như Lụa không biết, cô chỉ biết anh làm tại công ty chuyên về xuất nhập khẩu.

Hành trình giám sát của các thám tử gặp rất nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng các thám tử đã xác nhận được thông tin về địa chỉ nhà của Tùng. Anh được gia đình người bác cho ở một căn chung cư riêng. Qua vài ngày giám sát, các thám tử đã phát hiện ra người thứ ba. Tùng và người yêu thường xuyên gặp nhau, đi chơi, xem phim…Tất cả những hình ảnh thân mật của hai người được các thám tử chuyển lại cho Lụa. Chị lặng người vì không thể tin vào sự thật.

Sau đó, các thám tử Hải Phòng con phát hiện Tùng chuẩn bị làm đám cưới với người con gái kia. Tất nhiên bố mẹ chồng chị vẫn chẳng hay biết gì.

Sáng hôm ấy,  chị lại nói dối bố mẹ chồng là cùng lên thăm Tùng. Ông bà vui mừng ra mặt.

Lụa đưa bố mẹ chồng tới thẳng trung tâm tiệc cưới sang trọng, nơi mà Tùng đang háo hức làm chú rể. Khi chú rể bước ra trước, trong lúc đợi bố cô dâu dắt con gái ra, cả hôn trường náo loạn khi thấy xuất hiện một cô thôn nữ và hai ông bà có tuổi đang tiến lại chỗ chú rể. Anh giật bắn mình khi nhận ra đó là người vợ quê mùa thất học và chính bố mẹ của mình…

DỊCH VỤ THÁM TỬ HẢI PHÒNG

Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Tel    : 1900 599 979

Mobile  : 0962.007.007