Thám tử Hải Phòng: Khi trâu già đã chán “cỏ non”

107

Thường thì các trường hợp tìm đến thám tử GISS Hải Phòng để tìm hiểu thông tin liên quan tới vợ chồng hay người yêu của mình, tuy nhiên không ý trường hợp khiến các thám tử GISS  không khỏi chạnh lòng.  Có trường hợp, chính nhân tình tìm tới Văn phòng thám tử để biêt được sự thật về mối quan hệ của mình và không ít phải ngậm ngùi đi về.

Ấn tượng đầu tiên của Huê khi tới Văn phòng thám tử Hải Phòng  là một cô sinh viên của một trường đại học có tiếng, vẻ đẹp của vùng miền núi Phú Thọ làm Huê có nét riêng, ấn tượng với người đón diện. Cô tâm sự: “Em muốn tìm hiểu về người yêu em xem anh ấy có an toàn không?”

Theo câu chuyện của Huê kể: Cô sinh ra và lớn lên ở vùng trung du Phú Thọ. Cảnh nhà nông nghèo khó sớm hun đúc trong cô ý chí thoát nghèo, thoát khỏi cảnh lam lũ. Tốt nghiệp cấp 3, cô thi đỗ vào một trường đại học. Cô sinh viên tỉnh lẻ bỡ ngỡ trước cảnh phồn hao của đô thị. Vốn có chút nhan sắc, Huê cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng lại là các bạn sinh viên đồng trang lứa. Ý thức được nhan sắc của mình, ý thức phải thoát nghèo bằng được, Huê xin vào làm PG cho một hãng rượu. Công việc đòi hỏi cô luôn xinh đẹp, tiếp xúc với rất nhiều người, Huê càng hi vọng vào cơ hội đổi đời của mình.

Thế rồi, vào một ca làm việc, cô gặp “người yêu” bây giờ. Nói là người yêu nhưng người đàn ông ấy hơn cô gần 30 tuổi, đã có gia đình. Theo như người đàn ông này, gia đình không hạnh phúc, nhưng vì các con vẫn cố gắng duy trì cuộc hôn nhân. Cũng theo người đàn ông này, người vợ là tình tình kỳ quái, luôn khóc lóc và dọa tự tử nếu hai người ly hôn.

Lắng nghe những lời chia sẻ ấy, Huê mủi lòng và đồng ý làm “vợ hờ” của ông ta. Ông ta khá cưng chiều cô, từ việc xin cho cô một công việc ổn đinh, hàng tháng lo tiền ăn học, nhờ vậy cô không chỉ có tiền trang trải học hành mà còn dư dả gửi về lo cho bố mẹ ở quê. Không những vậy, thay vì ở phòng trọ chật chội như các sinh viên khác, Huê còn được người tình thuê cho một căn hộ chung cư cao cấp.

Sáu tháng trôi qua, hai người sống như vợ chồng tại căn hộ chung cư, duy chỉ có buổi tối người đàn ông lại trở về nàh lấy lí do là vì con.

Nhưng dạo gần đây, Huê nhận ra những điểm bất thường của người yêu, ông ta ít quan tâm cô hơn, thi thoảng ghé qua chút. Điển hình, cách đây 3 ngày ông ta nhắn cho Huê qua email rằng mình bị khớp khong đi lại được, hơn nữa vợ ông ta đã biết quan hệ của hai người nên dọa tự tử. do vậy, thời gian này hai người nên tránh gặp nhau.

“Em cảm thấy hơi bất an nên muốn nhờ công ty tìm hiểu xem thực hư thế nào. Em rất lo cho anh ấy” Huê nói.

Tiếp nhận các thông tin Huê cung cấp, các thám tử nhanh chóng vào cuộc. Hành trình giám sát căn biệt thự  nằm trên con phố trung tâm khó khăn vì đây là trụ sở công ty của ông Nam – người tình của Huê. Hàng ngày, có khá nhiều người ra vào nhưng tuyệt nhiên không thấy xuất hiện hai vợ chồng ông Nam. Các thám tử bắt đầu lo lắng, phải chăng mối lo ngại của Huê đã thành sự thật.

Ngày thứ 5 giám sát, bất ngờ ông Nam xuất hiện, nhưng khác với miêu tả về bệnh tình mà Huê cung cấp, ông ta đi lại khá dễ dàng và vui vẻ. Nhưng quan trọng hơn là ông Nam xuất hiện cùng vợ và hai con, trông họ giống một gia đình hạnh phúc hơn là một gia đình đang rơi vào bế tắc. Cả gia đình lên chiếc xe Rang Rover sang trọng, di chuyển tới một nhà hàng đồ nương trên phố.

Những hình ảnh về ông Nam cùng gia đình nhanh chóng được gửi tới Huê. Cô sinh viên thoáng chút buồn, giọng chẫm rãi: “ Như những gì em đã nghĩ:”. Thì ra, tình cờ quen Huê và bị vẻ trẻ trung của một cô sinh viên chân ướt chân ráo lên Hà Nội, ông Nam nhanh chóng bị thu hút. Ông không tiếc tiền chu cấp cho tình nhân. Tuy nhiên, cái gì nhanh quá cũng không bền vững. Chỉ sau vài tháng, ông Nam dần dần chán cảnh Huê vòi vĩnh quà cáp mỗi lần gặp nhau, rồi bản tính hay ghen của Huê khiến cho tình cảm giữa hai người càng xa cách. Ông cũng nhận ra, người vợ tảo tần bên cạnh ông mới là người quan trọng với ông ngay lúc này, nhưng hiểu tính Huê, nên ông Nam cẩn thận rút lui dần, để tránh co gái trẻ  làm ầm ĩ.