“Thám tử ADN” – hoạt động từ thiện giúp tìm lại người thân

84

Dịch vụ Thám tử giám sát uy tín tại Hải Phòng

Dịch vụ thám tử tại Hải Phòng

ADN Detectives – Những thám tử ADN, được điều hành bởi một nhóm những người tình nguyện lấy biệt danh là những “thiên thần tìm kiếm”. Đúng như cái tên của mình, họ giúp đỡ những người được nhận nuôi, những người được sinh ra bởi phương pháp thụ tinh hiến tặng tìm ra được những người thân ruột thịt của mình.

Nhóm Facebook hơn 24.000 thành viên ấy được thành lập từ tháng Hai năm 2015 bởi CeCe Moore. Nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo từ chương trình “Tìm kiếm người thân” của kênh PBS, cùng với việc công ty của cô Moore, The DNA Detectives, làm việc cùng với các phương tiện thông tin đại chúng để đưa ra công chúng những hiểu biết về việc tìm kiếm gen, qua đó phát động việc tìm kiếm người thân thất lạc.

Nhờ công nghệ xét nghiệm ADN ngày càng trở nên rẻ hơn và rộng rãi hơn, một mạng lưới tìm kiếm người thân ngay trên Facebook khiến việc tìm người nhà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những cá nhân muốn biết về cha mẹ ruột của mình, hay muốn tìm hiểu về nguồn cội của bản thân giờ đây không phải dựa vào những ngân hàng tinh trùng hay những bản ghi chép của bệnh viện nữa rồi. Cánh cửa công nghệ đang rộng mở đối với họ.

Tại nhóm ADN Detectives trên Facebook này, người có nhu cầu sẽ đăng tải một câu hỏi hoặc một câu chuyện của mình và mọi người sẽ đặt ra những gợi ý tìm người thân. Thông thường, những câu hỏi là của những người con nuôi muốn tìm ra ba mẹ của mình hay những người tò mò về nguồn gốc tổ tiên họ. Những người tình nguyện, những ‘thiên thần tìm kiếm” nào có hiểu biết về điều được thắc mắc sẽ trả lời câu hỏi một cách tận tình, hay hướng dẫn người hỏi cách tìm ra được câu trả lời cho những điều họ thắc mắc.

Thông thường, những tình nguyện viên giúp đỡ sẽ khuyến khích người hỏi đi kiểm tra ADN, sau đó tìm kiếm dữ liệu trùng khớp với những trang dữ liệu có sẵn, ví dụ như Ancestry.com. Với số lượng dữ liệu người lên tới 2,3 triệu (chỉ tính trên Ancestry.com), tỉ lệ tìm thấy người thân sẽ tăng đáng kể khi tìm trên nhiều trang web như vậy.

(Theo genk.vn)

DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Địa chỉPhòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Tel    : 1900 599 979

Mobile  : 0962.007.007