Mẹ ghẻ con chồng – Dịch vụ thám tử Giss Hải Phòng

88

“Mày có bế em ngay cho tao không thì bảo, mày suốt ngày chỉ lo đàn đúm không học hành, tao sẽ bảo với thằng bố mày là cho mày nghỉ học ngay thôi …”

Đó là những lời mà mẹ ghẻ của cô bé Loan thường giáng vào mặt cô bé mỗi khi bố đẻ Loan ra khỏi nhà.

Đây là câu chuyện cảm động về thân phận mẹ ghẻ con chồng mà văn phòng thám tử Giss chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Cha mẹ Loan chia tay trong yên lặng khi cả hai không thể tiếp tục đi chung một con đường. Và mẹ Loan đã tha hương đi làm ăn, tất nhiên Loan phải ở với bố vì bố là người có khả năng đảm bảo cho Loan có một cuộc sống đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa khác.

Chẳng lâu sau khi cha mẹ chia tay bố Loan đi bước nữa khi Loan đang học năm cuối cấp 3. Tâm lý như một đòn giáng mạnh vào tâm trí cô bé khi mẹ ghẻ của cô thật là ghê ghớm. Không cưng nịnh con chồng để lấy lòng như bao mẹ kế khác – Hồng – mẹ ghẻ Loan thật tàn nhẫn. Những lúc bố Loan ra khỏi nhà là cô ta  như muốn hành hạ Loan để thỏa mãn sự ghanh ghét trong lòng mình. Vốn đã không thích con chồng sống cùng mình nhưng vì cô ta cũng phải phụ thuộc chồng vào kinh tế nên đành nhắm mắt cho qua. Những ngày tháng cuối cùng phải đèn sách để chuẩn bị cho cuộc thi Đại học thì Loan luôn bị mẹ ghẻ bắt làm đủ thứ việc trên đời, chẳng bao lâu sau ngày cưới cô ta đã sinh hạ một cậu con trai cho bố Loan và cũng là cậu ấm trưởng họ sau này. Càng được nước vì cô ta sinh được quý tử mà Hồng liên lục hành hạ tâm hồn Loan bằng những lời lẽ nham độc đại loại như : vì mẹ  mày chỉ sinh được có mình mày mà đã hết phước nên bố mày mới phải khụy lụy tao để có thằng em mày như ngày hôm nay, trong mắt bố mày chỉ có thằng cu em mày là trên hết…. Những lời cay độc đó cứ ngấm dần trong suy nghĩ cô bé. Bố Loan là một thuyền thưởng cứ vắng nhà biền biệt , mỗi lần nghỉ phép cũng chỉ được 1 đến 2 tuần là hết trong khi vắng nhà đằng đẵng hàng năm trời. Mỗi lần cha điện về mẹ kế luôn nói mọi việc ở nhà vẫn bình an , các con ngoan và khỏe, khiến cha cô càng yên tâm công tác mà không mảy may nghi ngờ vợ kế có thái độ với con mình.

Ảnh minh họa

Cho đến một ngày kết quả thi đại học báo về Loan bị trượt với số điểm chỉ suýt soát. Càng ngày cuộc sống của Loan càng như bị tụt dốc, tâm hồn và thể xác cô bé tiều tụy hơn so với vẻ thiếu nữ ngày nào.Hàng ngày Loan như một cô ô sin trong nhà, mọi việc từ A đến Z Loan đều phải làm cả, việc chăm sóc em nhỏ cũng không là ngoại lệ. Mẹ ghẻ càng thảnh thơi hơn và càng dành thời gian nhiều hơn cho những việc làm đẹp . “ Nhân chi sơ tính bản thiện, nhân bất học bất chí lý” . Hồng – Mẹ ghẻ Loan trước khi lấy bố Loan vốn là một cô gái giang hồ, buôn gian bán lận nhưng được cái sắc sảo. Từ ngày lấy cha của Loan cô không phải nghĩ đến chuyện phải lăn lộn kiếm tiền như trước nên ngày càng đốt tiền vào những trò chơi vô bổ  với bạn bè cô.Rồi một ngày Loan tự nhiên biến mất khỏi cuộc sống , không ai biết Loan đi đâu ,làm gì và hiện ra sao.

Được tin bố Loan trở về trong sự đau xót đến tận tâm cam khi biết con đẻ tự nhiên mất tích. Qua bạn bè giới thiệu ông được biết đến văn phòng thám tử Giss và cần sự giúp đỡ khẩn cấp.Hành trình đi tìm cô con gái ông thuyền trưởng không khác nào mò kim đáy bể. Không một manh mối để các thám tử có thể tìm được cô trong chốc lát như cha cô mong đợi. Bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý các vụ việc các thám tử Giss đã vào cuộc bằng chính việc bắt đầu khai thác từ những người hàng xóm thân cận nhất. Không ai trong chúng tôi biết rằng mẹ ghẻ độc ác với Loan thậm chí cả cha cô cũng vậy cho đến khi chúng tôi được một hàng xóm gần nhà nhất kể lại.Qua lời kể chúng tôi được biết gần đây nhất Hồng luôn ra khỏi nhà trong sự đưa đón của bạn bè và không ít những người bạn là nam giới. Và từ đây chúng tôi có thể suy ra một điều có thể mẹ ghẻ chính là nguyên nhân của sự mất tích của Loan. Vụ việc trên được chúng tôi triển khai làm nhiều mũi, một mặt theo dõi Hồng và những hành động của cô hàng ngày, một mặt chúng tôi giám sát chính những người bạn thường lui tới nhà Hồng và đưa đón Hồng. Một ngày, hai ngày rồi ba ngày và cuối cùng sự nghi ngờ của chúng tôi đã đúng. Hồng không xuất hiện trong sự tiếp cận Loan mà là những người bạn của cô.Có thể Hồng đang tham gia vào vụ buôn bán người qua biên giới. Loan vẫn là một dấu chấm hỏi đối với chúng tôi. Những ngày này bố Loan đang phải tạm gác mọi công việc để cầu cứu mọi sự quen biết và giúp đỡ có thể. Cả gia đình không còn có được một bữa cơm lành, canh ngọt. Bà dì ghẻ gửi con thuê người chăm sóc và cũng giả vờ tham gia vào cuộc tìm kiếm con chồng mất tích.

Cho đến một ngày chúng tôi giám sát và theo dõi cuộc chơi của cô ta, đêm đến mỗi người về một hướng, tất nhiên là Hồng phải về nhà nên chúng tôi không theo chân cô, và hành trình lần này là đi lên tận đầu miền Bắc xa xôi ( Lạng Sơn). Điểm dừng chân cuối cùng của những người bạn Hồng là một khu dân cư thưa thớt, qua thăm dò tình hình chúng tôi có thể suy đoán đây là nơi đang cất giấu Loan để chuẩn bị tẩu thoát cô sang biên giới? Ăn trực nằm chờ mấy ngày thì chúng tôi mới phát hiện được Loan đang được giấu ở đây. Điện ngay về cho văn phòng trụ sở thám tử của chúng tôi, ban lãnh đạo công ty vào cuộc cùng với cha của Loan, chúng tôi đã có một chuyến đi cấp tốc đến Lạng Sơn nơi Loan đang được cất giấu. Cùng với sự tham gia của các đồng chí công an nơi đây , chúng tôi đã ập vào căn nhà nơi Loan đang bị giữ.

Những giọt nước mắt vui mừng và hạnh phúc khi cha con lâu ngày gặp lại như hai luồng sinh khí được sinh ra giữa sự chia ly và hội ngộ, cha Loan bật khóc và ôm trầm cô con gái với những lời run rẩy như muốn mong con hãy tha thứ vì sự bất cẩn của ông. Với ông đây như một lần nữa giúp ông sống lại và chợt tỉnh cơn ác mộng về cuộc hôn nhân vội vã lần hai.

Tất cả chúng tôi ra về trong sự cảm động khi thấy tình cha con của họ. Còn những người liên quan về vụ việc của Loan cũng nhanh chóng được giải đến công an địa phương để điều tra. Sự trở về của Loan lại một lần nữa cho chúng tôi thêm niềm tin và động lực làm việc vì cuộc sống của những người không may mắn và hạnh phúc.

Văn phòng thám tử Giss sáng hôm sau đã thấy hai cha con Loan đến từ rất sớm để nói lời cảm ơn tới tòa thể anh chị em công ty  đã giúp cha con họ tìm lại được nhau trước khi những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với Loan. Qua thông tin cha con họ kể lại thì mẹ ghẻ Loan chính là chủ mưu trong sự mất tích của cô.Tiếp tục sống với vợ hai hay quay về với vợ cả là quyết định mà chúng tôi không được đề cập đến. Họ ra về và tạm biệt chúng tôi trong sự biết ơn thật đáng ghi nhận.

Thám tử  Giss Hải Phòng – Hotline 0962.007.007